Đặc sản gạo lứt đen đồng bào huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk

Mang một màu tím đen đậm nổi bật, mạnh mẽ và phóng khoáng, hạt gạo dài và thon, được bao bọc một lớp vỏ cám còn nguyên vẹn với nhiều dưỡng chất quý giá. Khi được nấu lên thì cho cơm mềm, dẻo như xôi và có vị nhẫn nhẹ ở tầng vị cuối cùng khi ăn.

Thời gian sinh trưởng của gạo lứt đen khoảng 6 tháng, lớn lên nơi vùng núi sạch, không khí, nguồn nước sạch và thổ nhưỡng tốt, được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng dòng sữa mẹ thiên nhiên từ khi sinh ra. Vì thế, gạo lứt đen mang trong mình rất nhiều dưỡng chất quý giá.

Thêm nữa, gạo lứt đen có bản chất ít đường, nhiều chất xơ, giàu chất sắt, vitamin, omega 3 và các chất chống oxi hóa; vì vậy e hay được mệnh danh là “thảo dược” cho những người ăn thực dưỡng, ăn kiêng giảm cân làm đẹp, người có bệnh tiểu đường và các bệnh về tim mạch, xương khớp.

Gạo lứt đen dễ nấu hơn các loại gạo lứt khác, không cần ngâm trước như các loại gạo lứt khác. Vo gạo 2 lần để loại bỏ bụi bẩn sau đó cho vào nồi cơm điện nấu với tỷ lệ gạo: nước là 1:2 hoặc 1:1.5 là được nhé. Gạo lứt đen nấu bằng nồi cơm điện rất ngon và dẻo, thơm ngon đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo